การชําระเงินเต็มจํานวนและเงินกู้เพื่อซื้อบ้านมีความแตกต่างกันอย่างไร

การซื้อบ้านเป็นเรื่องสําคัญของคนจีนมาโดยตลอด สิ่งที่สําคัญที่สุดคือบ้านที่มีสภาพดีในทุกด้านมีราคาแพงมาก หากครอบครัวทั่วไปต้องการมีบ้านของตัวเอง มักจะต้องควักเงินออมทั้งหมดและแบกรับดอกเบี้ยเงินกู้สูงอีก 20 ถึง 30 ปี ตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ราคาบ้านในเมืองขนาดใหญ่และขนาดย่อม 100 แห่งทั่วประเทศเริ่มลดลง ในเวลานี้ความกระตือรือร้นของผู้คนในการซื้อบ้านไม่สูงมาก แต่ครอบครัวที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยที่แท้จริง แม้จะรับความเสี่ยงจากการหดตัวของทรัพย์สินของครอบครัว ก็ต้องใช้โอกาสนี้เริ่มต้นบ้านใหม่ ตอนนี้กําลังหลักในการซื้อบ้านส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาวที่มองพ่อแม่ตัวเองตั้งแต่เด็ก เพราะการซื้อบ้านกลายเป็น “ทาสบ้าน” ปิดกั้นความสุขของตัวเองในอีกไม่กี่ทศวรรษข้างหน้า หลังจากถึงตาพวกเขาแล้ว หลายคนจะเลือกซื้อบ้านด้วยเงินเต็มจํานวนเมื่อความสามารถทางการเงินอนุญาต life asoke rama 9

งั้นคําถามก็คือ เงินกู้เต็มจํานวนกับการซื้อบ้านต่างกันตรงไหนกันแน่ อันไหนคุ้มกว่ากัน จริงๆ โดยรวมแล้วมี 3 ข้อที่แตกต่างกันชัดเจนมาก,มาดูด้วยกันรู้กันหรือยังว่า
ประการแรกความสามารถในการต้านทานเงินเฟ้อแตกต่างกัน


จริง ๆ แล้ว สังคมและเศรษฐกิจกําลังพัฒนามาตลอด กําลังซื้อของเงินหยวนก็ค่อย ๆ ลดลง จากความเป็นจริงที่เพิ่มขึ้นของฐานเงินบํานาญในแต่ละปี เราก็เห็นสิ่งนี้ได้ไม่ยาก ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความต้องการที่อยู่อาศัยของประชาชนทั่วประเทศ มีลักษณะพิเศษมักจะนําไปสู่การเติบโตรอบใหม่หลังจากลดลงเป็นเวลานาน จนถึงตอนนี้อัตราเงินเฟ้อของประเทศเราก็เร็วขึ้นเรื่อย ๆ เห็นได้ชัดว่าการกู้เงินเพื่อซื้อบ้านสามารถต้านทานความเสี่ยงของภาวะเงินเฟ้อที่เร่งตัวขึ้นได้มากกว่า เนื่องจากดอกเบี้ยเงินกู้ที่ดูเหมือนจะต้องชําระคืน หลายครั้งมากกว่าการซื้อบ้าน แต่ในกระบวนการชําระคืน เงินเดือนที่ตัวเองได้รับ แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มการเพิ่มขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป แน่นอนว่าที่นี่มีข้อกําหนดเบื้องต้น นั่นก็คือการเลือกวิธีการชําระคืนเงินต้นและดอกเบี้ยที่เท่ากัน หากไม่มีแผนการชําระคืนล่วงหน้า วิธีนี้จะคุ้มค่ากว่าวิธีอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด

ประการที่สอง ความปลอดภัยของเงินทุนแตกต่างกัน
เป็นเรื่องยากสําหรับครอบครัวทั่วไปที่จะตกแต่งด้วยกระเป๋าของตัวเองทั้งหมดหลังจากซื้อบ้านเต็มจํานวนหรือลดค่าใช้จ่ายในการตกแต่ง แต่ด้วยวิธีนี้คุณภาพที่อยู่อาศัยของพวกเขาจะลดลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หรือไม่ก็เป็นการปรับปรุงเงินกู้ แต่โดยรวมแล้ว เพื่อกระตุ้นความกระตือรือร้นของผู้คนในการซื้อบ้าน หลายเมืองได้ริเริ่มที่จะลดดอกเบี้ยการจํานอง เมื่อเทียบกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ดอกเบี้ยของวิธีการกู้ยืมอื่น ๆ ยังค่อนข้างสูง ดังนั้นหากทั้งสองเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง การขอสินเชื่อในการซื้อบ้านจะคุ้มค่ากว่าอย่างแน่นอน

สิ่งสําคัญที่สุดคือหลังจากซื้อบ้านเต็มจํานวนแล้ว เงินทุนที่เหลือของแต่ละบุคคลมีไม่มากขนาดนั้นแน่นอน และไม่มีเงินมากขนาดนั้น ลงทุนในด้านอื่น ๆ การกู้เงินเพื่อซื้อบ้านนั้นตรงกันข้าม ซึ่งสามารถไม่ใส่ไข่ในตะกร้าเดียวกัน ดังนั้นความปลอดภัยของเงินทุนส่วนบุคคลจะได้รับการรับประกันที่ดีขึ้น
ประการที่สามดอกเบี้ยที่รับภาระแตกต่างกัน

ประโยชน์ที่ชัดเจนที่สุดของการซื้อบ้านเต็มจํานวนคือไม่จําเป็นต้องจ่ายดอกเบี้ยหลายสิบปีสําหรับการซื้อบ้าน ต้องรู้ว่าผลกระทบด้านลบของโรคระบาดที่มีต่อเศรษฐกิจในปัจจุบันยังไม่หายไป ผลประโยชน์ทางธุรกิจของทุกสาขาอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากสิ่งนี้ลดลง บริษัทบางแห่งที่ไม่สามารถอยู่รอดได้ในเวลานี้ได้ต้องถูกบังคับให้เดินบนเส้นทางของการปลดพนักงานหรือลดเงินเดือนเท่านั้น ไม่มีใครรับประกันได้ว่าแหล่งรายได้ประจำของตนจะไม่ลดลงหรือหายไปหากโชคร้ายมีแนวโน้มว่าจะเดินบนเส้นทางทิ้งบ้านขาดสินเชื่อ ต้องรู้ว่าตั้งแต่วันปีใหม่ปีนี้ “วิธีการจัดการการเครดิตส่วนบุคคลรุ่นที่สอง” ได้ดําเนินการอย่างเป็นทางการแล้ว จากนี้ไปต้นทุนของความไม่น่าไว้วางใจของทุกคนจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ เท่านั้น

Leave a Comment

Shopping Cart